Gọi ngay:: 0913221676

Bệnh trĩ do ngồi lái xe nhiều

admin

Rate this post

Nghề lái xe ô tô rất dễ bị bệnh trĩ và nếu đã gặp thì bệnh rất dễ tiến triển nặng. Nguyên nhân do người lái xe phải ngồi trên quãng đường rất dài, lại tập trung cao độ khi lái xe, xe thường xuyên nhún nhảy. Chính điều này làm cho hệ tĩnh hậu môn trực tràng bị tăng áp lực, máu lưu thông kém, các tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức mà gây trĩ bệnh

Bên cạnh đó, người lái xe không có chế độ ăn hợp lý, thường xuyên uống trà, cafe, nước tăng lực để tỉnh táo hơn, lại là nguyên nhân gây ra táo bón.

Việc chạy xe xuyên đêm, xuyên ngày ảnh hưởng đến tiêu hóa cũng là một trong các nguyên nhân.

Với người đã bị trĩ thì ngồi lái xe ô tô nhiều càng làm cho tình trạng nặng nề hơn, do vết trĩ lâu lành, hậu môn thường xuyên chịu nhiệt độ cao hơn, do ngồi ghế da.

Hướng dẫn cách vệ sinh hậu môn khi bị bệnh trĩ đúng cách

  • Những người mắc bệnh trĩ không nên vệ sinh hậu môn bằng giấy vệ sinh thường. Loại giấy này vừa thô vừa chứa nhiều hóa chất tẩy trắng dễ làm trầy xước niêm mạc hậu môn và nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn.
  • Sau khi đi đại tiện tốt nhất hãy rửa hậu môn bằng nước sạch. Vệ sinh bằng nước không chỉ giúp hậu môn sạch sẽ hơn dùng giấy mà còn hạn chế trầy xước, cọ xát vào hậu môn. Sau khi rửa sạch bạn hãy dùng một khăn bông ẩm, mềm nhẹ nhàng lau khô hậu môn.
  • Nhìn chung đối với bệnh trĩ mọi người cần lưu ý rằng khi vệ sinh hậu môn nhất định phải hết sức nhẹ nhàng, từ tốn, không được lau mạnh tay và chà xát mạnh vì sẽ khiến hậu môn bị tổn thương làm chảy máu, trầy xước.
  • Ngoài vệ sinh hậu môn mỗi lần đi đại tiện mọi người cũng cần vệ sinh thêm ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để giảm tình trạng ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn.
  • Không nên vệ sinh hậu môn bằng xà phòng. Xà phòng dễ gây khô da và có tính kích ứng mạnh nên kể cả với những người khỏe mạnh bình thường cũng không nên dùng xà phòng để lau rửa hậu môn, vùng kín. Tốt nhất người bệnh nên dùng dung dịch vệ sinh loại dịu nhẹ hoặc pha nước muối loãng để rửa hàng ngày.
  • Nguồn nước dùng để rửa hậu môn phải là nước sạch, tốt nhất là nước ấm, sẽ giúp xoa dịu các búi trĩ, giảm đau rất nhiều.

Hoàng mai

Quản lý nội dung tại LUVA

Viết một bình luận

Xin chào